Sỉ Lẻ Rượu Gạo Nguyên Chất – Phân Phối Rượu Nhà Nấu

0
948
rượu nguyên chất

Rượu có nhiều loại khác nhau để mang lại những hương vụ và nồng độ đặc trưng cho mỗi loại rượu đó. Tuy nhiên loại cốt lõi đối với người Việt Nam vẫn là rượu gạo nguyên chất. Hãy cùng TOP 5 Review tìm hiểu về rượu gạo nguyên chất và quy trình làm ra nó nhé.

1. Rượu gạo nguyên chất là gì ?

Rượu nguyên gạo chất là loại rượu được tạo thành do sử dụng nguyên liệu chính là gạo, nước và men rượu. Qua quá trình chế biến rồi ủ lên men, sau đó chưng cất và thu được rượu. Bên cạnh đó còn có phương pháp rượu ủ không cần chưng cất cũng cho ra một loại rượu mới và rất đặc chưng.

Công thức hóa học của rượu

2. Thành phần của rượu gạo nguyên chất

Thành phần chính của rượu gạo nguyên chất là ethanol có công thức hóa học là C2H5OH. Được sản xuất bằng cách lên men và chưng cất từ tinh bột và cụ thể là gạo.

3. Các loại rượu nguyên chất cơ bản

Về cơ bản thì rượu gạo có 3 loại chính như sau:

  • Rượu gạo tẻ hay được gọi là rượu tẻ, được nấu thành từ nguên liệu là gạo tẻ. Đây là loại rượu cơ bản nhất trong rượu gạo nguên chất.
  • Rượu gạo nếp hay được gọi là rượu nếp, được nấu thành từ nguyên liệu là gạo nếp. Có mùi hương thơm hơn rượu gạo tẻ và khi uống sẽ êm dịu hơn.
  • Rượu bách nhật: đây là loại rượu được tạo thành mà không cần qua trưng cất. Có mùi hương nhẹ, uống rất êm và có vị ngọt. Tuy nhiên thì chi phí và cách thức sản xuất khá cao nên không phổ biến.

4. Quy trình sản xuất rượu gạo

Để nấu được rượu gạo thì không khó nhưng việc chọn nguyên liệu và cách chưng cất thì còn tùy thuộc vào mỗi người nấu sẽ cho ra chất lượng khác nhau. Cơ bản thì cách nấu sẽ như sau:

  • Bước 1: Nấu gạo thành cơm.
  • Bước 2: Trộn gạo với men rượu và thêm lượng nước phù hợp.
  • Bước 4: Ủ hỗn hợp trong khoảng thời gian hợp lý.
  • Bước 5: Chưng cất hỗn hợp để thu được rượu.

cách nấu rượu ngon

5. Ứng dụng của rượu gạo trong cuộc sống

Rượu gạo được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Có thể kể đến như:

– Được sử dụng để làm đồ uống trong các bữa ăn để tăng thêm hương vị
– Sử dụng làm chất khử mùi, dậy mùi trong chế biến thực phẩm
– Dùng để sát trùng, khử khuẩn
– Dùng làm chất đốt nước mực, hải sản
– Dùng để làm dung môi ngâm với các thành phẩm khác để tăng cường sức khỏe như: chuối hột, đông trùng hạ thảo, thuốc bắc, ….

6. Lò rượu Đ.O phân phối rượu gạo nguyên chất

Với hơn 30 năm trong nghề nấu rượu gạo, Đ.O luôn sản xuất ra rượu gạo nguyên chất đảm bảo nguyên chất và không thêm phụ gia. Hiện tại Lò rượu của chúng tôi cung cấp 3 loại rượu:

  • Rượu Tẻ
  • Rượu Nếp
  • Rượu Bách Nhật (đặc biệt phù hợp với nhà hàng hoặc người thưởng thức rượu)

Lò rượu chúng tôi có địa chỉ tại Đại Lào – Bảo Lộc – Lâm Đồng. Mọi người có nhu cầu sử dụng rượu uống, rượu ngâm, rượu cho quán ăn, nhà hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua Liên hệ: 0933 773 553 hoặc Zalo để được tư vấn mua hàng hoặc dùng thử. Chúng tôi nhận giao hàng khu vực Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận theo Chành xe.

rượu gạo nguyên chất

phân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here