【TOP 5】Cách Hạ Sốt Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Nhà Nhanh Nhất

0
2466
cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh
cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh

Sốt là bệnh thường hay gặp nhất ở bé sơ sinh, tuy không ảnh hưởng nhiều nhưng cũng làm các bậc cha mẹ hết sức lo lắng. Do đó những cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh tại nhà sẽ giúp bé hạ sốt nhanh hơn và tiện lợi hơn.

Sốt có thể do tiêm phòng, do thời tiết, mọc răng,… nên trẻ sốt thường xuyên xảy ra. Hãy nhanh tay áp dụng 5 cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh tại nhà nhanh nhất mà TOP 5 Reviews chia sẻ nhé.

Có thể bạn quan tâm:

1. Uống Nhiều Nước Hạ Sốt Cho Trẻ Đơn Giản

Sốt luôn luôn dẫn đến tình trạng mất nước ở co thể, do đó hãy cố gắng cho con uống nước. Nước ở đây có thể là sữa khi trẻ so sinh còn quá nhỏ. Đối với những trẻ lơn hơn thì có thể là nước trái cây, súp, cháo, nước lọc,…

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho bé uống các chế phẩm bù nước và điện giải bằng đường uống như oresol, hydrite. Việc này là nhằm bù nước, thanh lọc cơ thể giúp bé mau giảm sốt.

Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh còn quá nhỏ là mẹ nên cho bé bú nhiều hơn và thường xuyên hơn. Còn đối với trẻ đã ăn dặm thì sẽ dễ dàng cho ăn và uống nhiều thứ khác như trên.

Uống Nhiều Nước Hạ Sốt Cho Trẻ
Uống Nhiều Nước

2. Cho Bé Mặc Quần Áo Rộng Rãi Để Hạ Sốt

Trẻ sốt về đêm và vẫn vẫn chơi đùa linh hoạt bình thường vào ban ngày. Vẫn ăn tốt, uống đủ nước và đặc biệt bé tiểu bình thường thì không cần cho bé dùng thuốc.

Cách hạ sốt tại nhà cho trẻ trong trường hợp này là bạn cho trẻ mặc quần áo rộng và thoáng mát. Để cơ thể tỏa bớt nhiệt giúp trẻ giảm sốt.

Ngoài ra, có thể cho trẻ dùng miếng dán hạ sốt để giúp con bớt khó chịu.

Cho Bé Mặc Quần Áo Rộng Rãi Để Hạ Sốt
Cho Bé Mặc Quần Áo Rộng Rãi

3. Lau Người Với Nước Ấm Hạ Sốt Cho Trẻ Sơ Sinh

Một cách hạ sốt cho trẻ đơn giản nữa là bạn lau mát cho bé bằng nước ấm theo từng bước.

Đầu tiên cần cởi hết quần áo trẻ, dùng 5 chiếc khăn nhỏ nhúng vào nước ấm nên dùng khăn sữa. Vắt cho khăn hơi ráo nước rồi đặt vô 2 bên nách và 2 bên háng của trẻ. Chiếc khăn còn lại sẽ dùng để nhúng nước ấm, vắn nhẹ và lau khắp người trẻ.

Trong quá trình lau, nước ấm sẽ bốc hơi, làm giãn mạch máu giúp làm mát cơ thể và hạ sốt.

Tiếp tục làm như vậy cho đến khi nhiệt độ của trẻ hạ xuống mức bình thường (37oC). Thông thường, với cách làm này thì nhiệt độ của trẻ sẽ hạ trong khoảng 30 – 45 phút.

Lau Người Với Nước Ấm Hạ Sốt Cho Trẻ
Lau Người Với Nước Ấm

4. Cách Hạ Sốt Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Nhà Bằng Dấm Táo

Một phương pháp ít được biết đến và ít người thực hiện, 1 phần vì khan hiếm nguyên liệu.
Lau người bằng giấm táo là cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh tại nhà khá hữu được sử dụng từ xưa.

Khi trẻ sơ sinh bị sốt, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao và bạn cần phải tìm cách hạ sốt. Hãy ngâm khăn sạch trong dung dịch giấm táo pha loãng với nước theo tỷ lệ 1: 2. Sau đó vắt nhẹ cho kho bớt rồi đắp lên trán và bụng của trẻ. Ngoài ra, để hạ sốt cho trẻ nhanh hơn thì có thể quấn thêm quanh lòng bàn chân trẻ.

Hạ Sốt Cho Trẻ Bằng Dấm Táo
Hạ Sốt Bằng Dấm Táo

5. Bổ Sung Vitamin C Để Hạ Sốt Cho Trẻ Sơ Sinh

Các loại nước ép trái cây có chưa vitamin C sẽ rất công dụng trong việc hạ sốt cho trẻ sơ sinh. Có thể dùng các loại nước ép trái cây chứa vitamin c từ cam, bưởi, quýt… Đây sẽ là những thức uống tốt giúp trẻ tăng đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài.

Bổ Sung Vitamin C
Bổ Sung Vitamin C

Có rất nhiều cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh tại nhà được nhiều người chia sẻ trong chuyên mục mẹ và bé. Trên đây chỉ là 5 cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh tiêu biểu nhất mà TOP 5 Reviews chọn lọc ra. Hi vọng sẽ giúp được phần nào cho các bậc cha mẹ trong giai đoạn có con bị sốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here